space gif
left jpg
xq-lightblue logo
Home
Friday, 19 January 2018
 
 
Home
Văn Học
Văn Hóa
Sử Địa
Địa Linh Nhân Kiệt
Mỹ Thuật
Âm Nhạc
Bài Đăng Trong Tuần
Diễn Đàn
Forum-RSS
Cùng tác giả/chủ đề
Chọn Template
xq-lightblue
Giấc mơ Ai Cập
Written by Nguyễn Quý Đại   
Saturday, 22 December 2012

Nguyễn Quý Đại

                      

GIẤC MƠ AI CẬPpyramid_sphynx.jpg


Thuở còn đi học tôi từng mơ ước một lần đến Ai Cập để được nhìn Kim Tự Tháp to lớn hùng vĩ xây dựng hàng ngàn năm trước Công nguyên, dù trải qua nhiều biến đổi với thời gian, không gian nhưng nó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Thế giới có bảy Kỳ quan[1], Ai Cập có hai đó là Kim Tự Tháp và Hải đăng Alexandria, nhìn lại di tích lịch sử cổ đại, có thể nói Ai Cập là cái nôi của nền văn minh nhân loại. Cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập 2011 người dân đã đứng lên lật đổ chế độ độc tài của tổng thống Mubarak giành lại tự do và dân chủ...  làm thế giới chú ý tới Ai Cập nhiều hơn .

 

Read more...
 
Việt Sử Đại Cương - tập 6
Written by Trần Gia Phụng   
Friday, 14 December 2012
Trần Gia Phụng

vsdc-6.jpegViệt Sử Đại Cương - tập 6


Việt Sử Đại Cương - tập 6 của sử gia Trần Gia Phụng, viết về những diễn biến văn hóa, chính trị, xã hội kinh tế  hai miền Nam,Bắc Việt Nam từ 1954 đến 1975,

 

 

Read more...
 
Bóng Sắc Tuổi Thơ
Written by Trần Yên Hòa   
Wednesday, 07 November 2012

Trần Yên Hòa

 

Bóng Sắc Tuổi Thơ“Và cuộc tình đã chết một đêm, lúc trăng hãy còn thơ ấu.”
Tiếng Đàn Tôi. Phạm Duy


Tôi gọi cha tôi là cha. Không là bố, là ba, là tía, là thầy, hay là cậu. Tôi gọi mẹ tôi là mẹ, không là má, là mạ, là măng, hay là u. Tôi “quê một cục” vì tôi sinh ra và lớn lên ở một miền quê  khô cằn. Sau này tôi thấy từ “cha” sao thân thương quá, vừa nhẹ nhàng vừa âu yếm, vừa thật thà lại vừa thiết tha.
Vậy mà thuở đó tôi “dị”, mắc cở với bạn bè, với “em“, vì mình gọi cha là “cha”. Trong lúc các bạn tôi ở phố thị, hay xa hơn chỗ tôi ở có mấy bước chân, đó là ngoài chợ, các bạn học tôi đều gọi cha mẹ là ba, là má. Ba má nghe “kêu” hơn, ngon lành hơn, văn minh hơn, phải không?

 

Read more...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 29 - 32 of 536
 
Top! Top!