space gif
left jpg
xq-lightblue logo
Home
Friday, 19 January 2018
 
 
Home
Văn Học
Văn Hóa
Sử Địa
Địa Linh Nhân Kiệt
Mỹ Thuật
Âm Nhạc
Bài Đăng Trong Tuần
Diễn Đàn
Forum-RSS
Cùng tác giả/chủ đề
Chọn Template
xq-lightblue
Bánh tổ
Written by XQ   
Wednesday, 30 January 2013

banhto.jpgBánh tổ trong ngày Tết của người Quảng


Hễ nhắc đến món ngon xứ Quảng là người ta nghĩ ngay đến mì Quảng, bê thui cầu Mống, cơm gà Tam Kỳ, cao lầu Hội An…

Còn trong dân gian lại truyền tụng nhiều câu vè về những món ăn đặc sản: “Nem chả Hòa Vang – Bánh tổ Hội An – Khoai lang Trà Kiệu – Thơm rượu Tam Kỳ” hay như “Bánh tét, bánh tổ - bánh nổ, bánh in”… Đấy là những món ăn truyền thống lâu đời trong mỗi dịp Tết đến của người dân xứ Quảng.

 

Read more...
 
nỗi lòng của nhạc sĩ anh bằng
Written by Nguyễn Quý Đại   
Monday, 28 January 2013

Nguyễn Quý Đại                     

NỖI LÒNG CỦA NHẠC SĨ ANH BẰNG

Năm 2009 Văn Đàn Đồng Tâm phát hành tác phẩm "DÒNG NHẠC TRONG LÒNG DÂN TỘC“ để kỷ niệm và vinh danh nhạc sĩ tài hoa lão thành Anh Bằng, một trong những nhạc sĩ nổi tiếng đóng góp rất nhiều cho nền âm nhạc VN để đời cho hậu thế. Ông không những thành công rực rỡ qua các bản  tình ca tha thiết trữ tình mà còn tuyệt vời với những sáng tác viết cho cuộc chiến, cho thân phận con người và cho những người lính chiến, nhạc của ông đa dạng phong phú với đủ mọi giai điệu khác nhau: Tango, chachacha, Rumba, Boston, Slow, Pop…hùng hồn, lãng mạn, vui tươi, nhưng có những ca khúc làm rơi lệ,  làm rung động trái tim người thưởng thức ở mọi giới… Ông định cư ở Hoa Kỳ từ năm 1975 suốt 38 năm qua ông tiếp tục hăng say sáng tác nhạc với nỗi lòng tràn đầy cảm xúc, âm nhạc gắn liền với thân phận ông như: „Thân tôi làm kiếp con tằm. Tơ vương đến thác, kiếp tằm nhả tơ“.

Read more...
 
hoàng hôn trên sông nil
Written by Nguyễn Quý Đại   
Monday, 28 January 2013

Nguyễn Quý Đại

HOÀNG HÔN TRÊN SÔNG NIL (I)


Sông Nil dài nhất thế giới 6.650km, lưu lượng trung bình 5.100 m³/s, bắt nguồn từ hai nhánh chính là White Nile xuất phát từ hồ Victoria và Blue Nile từ hồ Tana thuộc Ethiopia. chảy qua các quốc gia: Eritrea, Uganda, Tanzania, Kenya, Rawanda, Burundi Congo. Hai nhánh này gặp nhau ở Sudan và hợp nhất thành dòng sông Nil chảy ngang qua Ai Cập ra biển Địa Trung Hải. Tên của dòng sông Nil từ chữ “Neilos” của Hy Lạp có nghĩa là thung lũng (valley). Sông Nil làm tươi mát cho mùa hè và mùa mưa là phương tiện giao thông tiên lợi cho tàu bè di chuyển, sông Nil làm đời sống người dân phồn thịnh và đã tạo nền văn minh Ai Cập cổ nhất của nhân loại. Trong chương trình du lịch tới Ai Cập không thể thiếu địa danh Luxor và đi du thuyền trên sông Nil đến các nơi có di tích lịch sử như: Esna - Edfu - Kom Ombo - Assuan- Abu Simbel.

Read more...
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 25 - 28 of 536
 
Top! Top!