space gif
left jpg
xq-lightblue logo
Friday, 19 January 2018
 
 
Home
Văn Học
Văn Hóa
Sử Địa
Địa Linh Nhân Kiệt
Mỹ Thuật
Âm Nhạc
Bài Đăng Trong Tuần
Diễn Đàn
Forum-RSS
Cùng tác giả/chủ đề
Chọn Template
xq-lightblue
Sống ảo | Print |  E-mail
Written by Trần Yên Hòa   
Friday, 13 January 2017
trammac.jpg

Sống ảo

tặng TP.

Gần năm giờ chiều Nghi đã nghe nóng ruột. Thời gian ở đây chậm như con rùa bò, Nghi nhìn lên tường nơi có treo cái đồng hồ to tướng, những cây kim như đứng lại. Nghi nhớ lời hẹn hò với Hường trước khi anh đi làm, sáu giờ rưởi gặp em nghe, sáu giờ rưởi anh đi làm về là gặp em liền, đợi anh về ăn cơm với em. Nghi hạnh phúc với những lời hẹn hò kia. Buổi sáng, buổi trưa, buổi tối, anh đều ở bên Hường, gần gủi, thân thương, trìu mến. Nhưng thật ra thì em ở xa anh đến ngút mắt. Cái gần gủi hay cái xa cách, anh không tưởng nỗi. Nghi như mê vào một trận đồ bát quái của cái không gian lạnh lẽo, trống vắng đã bao nhiêu năm. Thời gian qua anh sống trong nỗi u hoài, cô đơn, lạnh lẽo. Cái cô đơn như ăn sâu vào tâm hồn Nghi. Nhưng bây giờ thì anh đã có Hường, em ở xa hay gần, em quanh quất bên anh hay mịt mù thăm thẳm. Nhưng anh vẫn như được gần kề bên em mỗi sáng, mỗi chiều, mỗi tối mình vẫn ở gần nhau, phải không em? Nghi lại mở điện thoại cầm tay để coi đồng hồ. Năm giờ mười lăm. Còn những mười lăm phút nữa mới hết giờ làm việc. Nghi loay hoay như con gà mắc đẻ.

Read more...
 
Rớt xuống tuổi thơ, tôi | Print |  E-mail
Written by Trần Yên Hòa   
Saturday, 06 September 2014

Giới thiệu sách:

             Rớt xuống tuổi thơ, tôi của Trần Yên Hòa


tranyenhoa-rxttt-1.jpgNhà Xuất Bản Bạn Văn Nghệ vừa cho phát hành tập truyện "Rớt Xuống Tuổi Thơ, Tôi" của Trần Yên Hòa. Sách dày 300 trang, hình bìa màu, in trên giấy láng, đẹp.

Gồm 25 truyện viết về tuổi thơ.

Và phần Phụ Lục với các bài phỏng vấn hay viết về Trần Yên Hòa của các tác giả: Phạm Phú Minh (Phạm Xuân Đài), Lương Thư Trung, Hà Khánh Quân (Luân Hoán), Bích Huyền (đài VOA), Mặc Lâm (đài RFA), Nguyên Huy (báo Người Việt), Lê Hải, Trần Thế Phong.
Xin giới thiệu cùng quý độc giả xa gần.

 

Read more...
 
"Ði Mỹ", ước vọng đắng cay của người tù cải tạo | Print |  E-mail
Written by Nguyên Huy   
Wednesday, 15 February 2012
Nguyên Huy

tyh-dimy.jpg"Ði Mỹ",  ước vọng đắng cay của người tù cải tạo

Chuyện “Ði Mỹ” của những người tù cải tạo, sau hàng chục năm trời trong “đáy địa ngục” như cuốn sách của Tạ Tỵ viết, là cả một biến cố lớn tưởng như không bao giờ có sau cuộc đổi đời 30 Tháng Tư, 1975 đối với quân cán chính VNCH. Biết bao nhiêu hoàn cảnh dở khóc dở cười cũng như biết bao nhiêu gian truân, khổ nhục đã đến với người cựu tù cải tạo, từ khi còn là những tin đồn cho tới khi có lệnh nhận đơn từ quận lên đến Nguyễn Du qua Nguyễn Trãi, ở Hàng Bài, Hà Nội,... kéo dài cả chục năm trời.

“Ði Mỹ” với nhà văn Trần Yên Hòa là một số góc cạnh của những cựu tù cải tạo trong biến cố này. Gần 300 trang sách, tác giả nhũn nhặn gửi độc giả trước khi vào chuyện: “Chuyện dài đi Mỹ thì có cả trăm hình vạn trạng. Mỗi người, mỗi gia đình có một hoàn cảnh riêng. Ở đây tôi chỉ ghi lại một vài chuyện nhỏ trong muôn hình vạn trạng kia thôi. Dĩ nhiên là hư cấu.”

Read more...
 
Uyên ương, phượng hề và khát vọng | Print |  E-mail
Written by Xu_Quang   
Saturday, 14 November 2009

Giới thiệu tác phẩm mới

UYÊN ƯƠNG, PHƯỢNG HỀ và KHÁT VỌNG

Tập thơ

tyh-uyenuong-s1.jpg
Tác giả: Trần Yên Hòa
Tranh bìa: Hồ Hữu Thủ
Trình bày bìa: Đinh Hồng Lân
Phụ bản: Hồ Thành Đức

Thế Kỷ xuất bản.
Bìa màu, in trên giấy trắng tốt.


Đây là tập thơ thứ 2 của Trần Yên Hòa sau tập thơ đầu:
Khan Cổ Gọi Tình, Về.  Xuất bản năm 2001.

Giới thiệu thơ Trần Yên Hòa, Vĩnh Hảo viết:

“Thơ ông đọc nghe buồn thấm thía thế nào ấy. Tràn ngập những kỷ niệm, dĩ vãng, cảnh xưa, bóng cũ, cố nhân. Có nỗi gì thật tha thiết trong lời. Và một niềm đau tiếc cứ rấm ra rấm rức, không dứt đi được. Nó bám vào tim, nó dìm mình xuống. Đau mà thương. Thương. Mà đau.”

 

Độc giả muốn có sách xin liên lạc:

Trần Yên Hòa:
9155 Pacific Ave # 246
Anaheim, CA 92.804  

ĐT: (714) 360-7356
Email: This e-mail address is being protected from spam bots, you need JavaScript enabled to view it   hay This e-mail address is being protected from spam bots, you need JavaScript enabled to view it

Read more...
 
Net em | Print |  E-mail
Written by Xu_Quang   
Saturday, 14 November 2009

Giới thiệu tác phẩm mới

NET em

Tập truyện mới

tyh-netem-s1.jpg

Tác giả:
Trần Yên Hòa
Xuất bản: Thế Kỷ.
Tranh bìa: Hồ Thành Đức
Trình bày bìa: Đinh Hồng Lân
Phụ bản: Ngựa Trắng Đi Khuya của Hồ Thành Đức.


Sách dày: 225 trang, gồm 17 truyện ngắn
Phát hành: tháng 10 năm 2009
Giá: $20.00 Mỹ Kim.


Liên lạc:


Trần Yên Hòa
9155 Pacific Ave. # 246 Anaheim, CA 92804

ĐT: (714) 360 - 7356 hay email: This e-mail address is being protected from spam bots, you need JavaScript enabled to view it hay This e-mail address is being protected from spam bots, you need JavaScript enabled to view it

 

  • "Trần Yên Hòa đã kể lại những kinh nghiệm ấy, tái hiện những quá khứ ấy, bằng một ý thức tan tác trải dài theo thời gian, từ ký ức non nớt của một đứa trẻ, đến ý thức của một người trưởng thành, một sĩ quan chính trị, vừa ngó nhìn, vừa tham gia vào các sinh hoạt của người di dân tại nước Mỹ."

        Nguyễn Đình Toàn, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, trong Bông Hồng Tạ Ơn.


  • "Trần Yên Hòa có một văn phong đặc biệt, tả tình, tả cảnh ngắn gọn mà gợi hình ảnh và gợi xúc động rất mạnh vì những liên tưởng trong óc độc giả, từ những đường nét “thủy mạc” mà anh vừa phóng bút trên trang giấy. Không ai bắt chước được giọng văn của anh đâu.”

       Đỗ Tiến Đức, nhà văn, tác giả truyện dài Má Hồng, giải thương văn chương toàn quốc trước 1975


  • "Những mảnh đời anh đề cập tới, có thể là xa tít trong quá khứ hoặc sờ thấy được trong hiện tại của cuộc đời tị nạn. Anh trìu mến với từng kỷ niệm, từng niềm vui cũng như từng nỗi đau."

       Phạm Xuân Đài, nhà văn, tạp chí Thế Kỷ 21


 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 Next > End >>

Results 1 - 9 of 63
 
Top! Top!